top of page
LOGO%20TRON%20TRONG%20SUOT_edited.png

VIỆT KHÔI MEDIA., JSC - THI CÔNG LẮP ĐẶT MÀN HÌNH LED - CHUYÊN CHO NHỮNG CÔNG TRÌNH VỀ LED

Hotline: 0911030909

SỰ KHÁC NHAU VỀ LED TRONG NHÀ / NGOÀI TRỜI

Màn hình Led được ví là một trong những đỉnh cao của công nghệ chiếu sáng và được tạo ra với nhiều kiểu dáng, tính năng ưu việt. Nó có thể được lắp đặt trong nhà và ngoài trời tùy theo mục đích sử dụng của chủ đầu tư. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt điểm giống và khác nhau của màn hình Led trong nhà – màn hình Led ngoài trời.

Điểm giống nhau:

Điểm giống nhau đầu tiên dễ nhận thấy nhất của màn hình Led trong nhà và ngoài trời chính là cả 2 loại này đều là những thiết bị cao cấp, phục vụ cho mục đích trình chiếu, quảng cáo cũng như giải trí đang ngày càng được nâng cao của con người. Cả màn hình Led ngoài trời, trong nhà đều được tạo nên bởi vô số các loại bóng Led ghép vào các tấm module nhỏ và thường sử dụng công nghệ đi ốt phát sáng. Chúng còn được hình thành từ 2 loại bảng đèn led là màn hình led thông thường và các bảng led lớn gắn trên bề mặt SMD dạng nguyên khối.

 

Màn hình Led indoor lắp đặt trong nhà, hình ảnh sắc nét đạt đến HD. Có chức năng tương tự như màn hình tivi và các loại máy chiếu thông thường song màn hình Led trong nhà và ngoài trời không bị giới hạn về kích thước cũng như độ phân giải nên khả năng trình chiếu nội dung, hình ảnh đa dạng hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, cả 2 loại màn hình này còn có thể tùy chỉnh kích thước và số inch tùy theo yêu cầu sử dụng thực tế, thích hợp cho mục đích trình chiếu, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp/công ty.

Điểm khác nhau: 

1. Vị trí lắp đặt

Điểm khác nhau cơ bản nhất mà bất cứ ai cũng có thể nhận ra khi nói đến màn hình Led trong nhà và ngoài trời chính là vị trí lắp đặt. Theo đó, nếu màn hình Led trong nhà sử dụng để lắp đặt cho các chương trình được tổ chức trong nhà thì màn hình Led ngoài trời được lắp đặt chủ yếu cho các sự kiện lớn tổ chức ngoài trời.

Màn hình led ngoài trời (outdoor) kích thước lớn dễ dàng thu hút người xem. Màn hình Led trong nhà thường được lắp đặt tại các hội nghị khoa học, các buổi thảo luận tầm cỡ hay các văn phòng chuyên nghiệp, sảnh lớn của các tòa cao ốc, rạp chiếu bóng, trung tâm thương mại hay một số địa điểm công cộng như: bến xe, nhà ga, sân bay cho mục đích giới thiệu hoặc hiển thị những thông tin cần thiết. Trong khi đó, màn hình Led ngoài trời thường được lắp đặt tại các sân vận động lớn, quảng trường, đường cao tốc, đại lộ hay trước các shop bán hàng nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, tạo sự thu hút và gây chú ý với mọi người xung quanh.

2. Yêu cầu chiếu sáng

Do có khoảng cách từ màn hình đến người xem khá gần, nhất là trong các rạp chiếu phim, hội trường nên ánh sáng của màn hình Led trong nhà cần dịu nhẹ để không gây chói mắt cho người nhìn. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các điểm ảnh thường ngắn và dao động trong khoảng từ 4 đến 10mm để tạo sự sắc nét cho hình ảnh. Màn hình Led trong nhà cần ánh sáng dịu nhẹ để không gây chói mắt Nếu như màn hình Led trong nhà cần ánh sáng dịu nhẹ thì yêu cầu của màn hình Led ngoài trời là phải có độ sáng cao để có thể nhìn xa mà vẫn thấy rõ nét hình ảnh và nội dung trình chiếu.

 

3. Hỗ trợ file định dạng

Màn hình Led trong nhà và ngoài trời đều có khả năng đọc được hầu hết các định dạng như mp4, video, DVD, VCD. Không chỉ vậy, nó còn phục vụ hiệu quả cho việc trình chiếu Powerpoint từ nhiều nguồn dữ liệu như: ODBC, SQL, Access,… Không hề kém cạnh, màn hình Led ngoài trời cũng tỏ ra tiện ích không kém khi có thể hỗ trợ hiển thị video, graphic, văn bản word, exel, power point hay Internet với định dạng mp4, avi, wav, mpeg, dat….

 

4. Khả năng bảo vệ

Màn hình Led ngoài trời có khả năng chịu được nắng mưa và sự thay đổi nhiệt độ, không ảnh hưởng đến tuổi thọ

Màn hình Led ngoài trời được thiết kế đặc biệt hơn so với màn hình Led trong nhà vì cần đảm bảo được các tiêu chí chống nước, chống ẩm, chống mưa gió, bụi và ánh nắng,… Mặt khác, hệ thống thông gió giúp điều tiết nhiệt độ bên trong các module LED luôn ổn định và không vượt quá giới hạn cho phép. Điều này đã khiến cho màn hình Led ngoài trời có khả năng thích ứng với mọi điều kiện thời tiết mà màn hình Led trong nhà không có được.

Trên đây là 1 số điểm chung và khác biệt giữa màn hình Led trong nhà và màn hình LED ngoài trời. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp mọi người hiểu rõ hơn về 2 thiết bị chiếu sáng đỉnh cao này.

IMG_2088.JPG
954b606f762b8975d03a6.jpg
IFFJ5547.JPG
bottom of page